Thưởng thức whisky đúng cách

Thưởng thức whisky đúng cách

Hẳn bạn đã biết đến những dòng Whisky nổi tiếng đến từ xứ sở Scotland như Chivas Regal, Johnnie Walker hay Ballantine's,.... có thể bạn đã uống rồi , nhưng hãy để Shop Tuấn Anh giúp bạn biết thêm cách để thưởng thức như một người sành rượu giúp bạn có những trải nghiệm Whisky tuyệt vời hơn, thú vị hơn :

*Có một vài điều bạn cần xem xét trước khi uống Whisky.

1. Lựa chọn ly

Dùng ly tumbler (một ly ngắn có đáy dày) nếu bạn đang uống rượu Whisky nguyên chất, với một thỏi đá nhỏ, hoặc nước. Đối với " long drink" - uống lâu dài, dạng whisky sẽ được pha nhiều bởi các thức uống khác bạn nên sử dụng một ly highball - loại ly cao, ốm, thẳng.

ly tumblerLy Tumbler

Ly Highball

2. Chọn nhiệt độ cho ly whisky

Điều này có thể tác động sâu sắc đến hương vị và cảm giác ở khoang miệng - nghĩa đen là rượu Whisky sẽ trông như thế nào khi đi vào miệng bạn. Johnnie Walker Gold Label Reserve ướp lạnh có độ sệt giống như mật ong, trong khi Johnnie Walker Double Black được làm ấm trong nồi cách thủy gợi lại sự ấm nồng của bánh pudding hơi cháy xém.

3. Thưởng thức đúng cách

Một phần quan trọng về hương vị của thực phẩm và thức uống là cách nó dậy mùi, rượu Whisky không nằm ngoại lệ. Dành thời gian thưởng thức mùi thơm phức hợp hòa quyện - ngay trên mũi - một ly Whisky thượng hạn sẽ làm bạn thỏa mãn.

+ Đơn giản chỉ cần cho một lượng rượu Whisky vừa phải vào ly. Giữ chân ly hoặc đế ly, để mũi ở miệng ly và hít vào nhẹ nhàng.

cach uong whisky

(Biết thêm : Người sành sỏi sẽ sử dụng một loại ly đặc biệt để ngưỡi, được gọi là ly snifter. Đó là một loại ly có chân, miệng hẹp hơn thân nơi rượu Whisky sóng sánh. Thiết kế này giúp gom lại hơi rượu và làm cho hương thơm nồng nàn hơn.)

+ Giờ hãy nhấp một ngụm. Từ từ 'nhấm nháp các hương vị' và để rượu Whisky hòa quyện trong khoang miệng của bạn khoảng mười giây, trước khi để nó êm ái trôi xuống.

-> Ví dụ Một chai rượu whisky thượng hạng như Chivas 25 hay tầm trung như Chivas 21 sẽ khơi gợi lại sự so sánh với một loạt các mùi vị và hương thơm mà bạn từng nếm qua. Điều này tạo dấu ấn cá nhân và sự độc nhất đối với bạn. Không phân biệt đúng hay sai. So sánh cảm nhận của bạn và bạn bè bạn là một trong rất nhiều những điều thú vị khi thưởng thức rượu whisky.

Cách đơn giản nhất để thưởng thức ly whisky của bạn là làm sạch vòm miệng bằng nước mát giữa các ngụm. Nhiều người còn cho thêm nước vào rượu whisky để khơi dậy các hương vị phức hợp. Hãy thử xem, nhưng nhớ câu ngạn ngữ cổc: "bạn có thể thêm, nhưng không thể lấy đi". Tuy nhiên hãy cẩn thận, quá nhiều nước có thể làm hỏng ly whisky của bạn và dập tắt mọi hương vị.

BÌNH LUẬN

Hãy cùng chia sẻ cảm nghĩ của bạn về bài viết này !!